đá gà cựa dao campuchia

đá gà cựa dao campuchia Tựa gốc: Qianxi, Guizhou: Di sản văn hóa phi vật thể kế thừa văn hóa chọi gà vào khuôn viên trường Ngày 24 tháng 5, trên sân chơi của trường trung học Honglin, thị trấn Honglin Yi và Miao, thành phố Qianxi, tỉnh Quý Châu, các học sinh mặc trang phục dân tộc chơi sậy, và Các giáo viên Dưới sự chủ trì của các em tập luyện các điệu múa dân gian – chọi gà của địa phương một cách nhịp nhàng và đồng đều.

Múa chọi gà là điệu múa của dân tộc Miêu ở thị trấn Yi và Miêu của Honglin, được chọn vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba của tỉnh Quý Châu vào ngày 30 tháng 9 năm 2009. Đây là một nghệ thuật đặc trưng chính của địa phương. Cây giống hoa đỏ rừng ở địa phương ủng hộ gà, tin rằng gà có sức mạnh huyền bí là gọi ánh sáng, xua đuổi bóng tối, giải trừ tai họa và cầu may mắn.

Điệu múa chọi gà Honglin Miao cũng dựa trên tín ngưỡng thờ gà, theo thời gian, một tập hợp các động tác múa phù hợp với đặc điểm thể chất tự nhiên của người Miêu ở khu vực Honglin, Qianxi đã được tạo ra. thân phận, phong tục sống và khí chất, chính là tư thế này Nhịp điệu động thể hiện đầy đủ tính cách cởi mở, sôi nổi của những cây con của cành Hồng Lâm Huamiao, tạo thành sức hấp dẫn nghệ thuật trong không khí sôi động của vũ điệu chọi gà Honglin.

đá gà cựa dao campuchia Đây là loại hình múa mang đến cho người thưởng thức cái đẹp, tràn đầy niềm vui của cuộc sống, mang đậm hương vị địa phương và đặc trưng dân tộc. Dong Yong, hiệu trưởng trường trung học Honglin, nói với các phóng viên rằng một loại hình nghệ thuật như vậy không chỉ kế thừa văn hóa dân tộc mà còn làm phong phú thêm cuộc sống ngoại khóa của học sinh.

Điều này được hiểu rằng trong những năm gần đây, trường trung học cơ sở Honglin ở thị trấn Honglin Yi và Miao, thành phố Qianxi, tỉnh Quý Châu đã tích cực quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc vào khuôn viên trường, thực hiện các hoạt động thiết thực như học hè di sản văn hóa phi vật thể để trải nghiệm văn hóa truyền thống, và được tuyển chọn những giáo viên thông thạo múa chọi gà để hướng dẫn học sinh học tập. văn hóa truyền thống của dân tộc. Guizhou Daily Tianyan phóng viên tin tức Xiang Yingyi biên tập viên Guo Suiqiu phiên tòa thứ hai Shi Yuling phiên tòa thứ ba Wang Luyao Trở lại Sohu cho các biên tập viên có trách nhiệm:

About the author